แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jaray

หน้า: [1] 2 3 4
1
....ช่วงนี้ได้มีเวลาแว๊บเข้าบ้านกร่าง หลังจากไม่ได้เข้าไปร่วมสองปี เหนื่อยที่ต้องเข็นรถเข็นเอาน้ำ เอาอาหารไป ใหนจะกล้อง เลนส์ อุปกรณ์กาแฟ สุดท้ายเขาทำถนนซีเมนต์ ก็เลยไม่ได้ไปเลยต้ังแต่ทำยันเสร็จ ปีนี้พอมีเวลา อยากเข้าไปชมบ้าง นกก็เริ่มทำรังกัน แก่งกระจานก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง มีนกให้ชมเรื่อยๆ

2
...สวัสดีน้าๆป้าๆ ทุกท่านที่ยังวนเวียนอยู่บ้านเล็กๆหลังนี้ นานๆจะได้เข้ามาดูสักที เพราะหน้าที่หลักไปใช้เฟสบุ้คทำงานด้วย เล่นด้วย และมันก็สะดวกสะบายจนบางทีก็เหมือนมีภาระ
ทุกอย่างมีข้อดีมีข้อเสีย จากการใช้เฟสบุ้คก็มีเพื่อนมากหน้าหลายตาขึ้น ส่วนเพื่อนเก่าๆก็ไม่ได้หายไปใหน เจอกันที่เฟสแหละ แต่บางทีทำให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ แบบว่าโพสแล้ว
ขนาดภาพมันใหญ่เกิน อิๆ คนใช้เฟสคงไม่รู้จักลิมิตของเว็บบอร์ด

3
วันหยุดที่ผ่านมา แว้บไปเที่ยวเขาใหญ่ก่อนจะกลับมานอนที่บ้านน้าอ๊อฟที่นครนายก ได้ภาพมาฝากกันนิดหน่อยครับ

เหยี่ยวรุ้งเกาะกิ่งรอตั้งแต่เช้า ป้าจอยชี้ให้เห็นตอนย้อนแสง ขับรถเข้าไปหา ไม่มีมุมถ่าย ก่อนที่ป้าจอยจะลงไปหามุมถ่าย นกก็บิน จัดมาได้สองสามภาพ แ

4
...อาทิตย์ก่อน มีเวลาว่างเสาร์อาทิตย์สองวัน ไม่รุ้จะไปใหน ป่าที่ใกล้บ้าน ก็เห็นจะเป็นเขาใหญ่นี่ละ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง นกจะมีหรือไม่ ไม่สำคัญ ขอให้ได้ออกจากบ้าน
  ทริปนี้นัดไกด์เอที่ผากล้วยไม้ แต่พอถึงผากล้วยไม้ ปลายทางบอกว่าเจอกันหน้าเทรล  33 ซะงั้น  สุดท้ายก็แยกทาง..
...ผมลงไปนั่งดมฉี่อยู่หลังห้องน้ำ ไม่มีคนเลย ได้น้าจ่อยมากางบลายด์ให้ รอแป๊บ เป้าหมายก็แสดงตัว  (bird22)

5
..แป๊บๆก็ผ่านไปอีกปีแล้วซิครับ เขาว่าถ้ารู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็ว ชีวิตมักจะมีความสุข แต่ถ้าเวลาผ่านไปช้า แสดงว่าทุกข์เยอะ ดังนั้นหวังว่าทุกคนจะมีความสุขกันตลอดปีที่ผ่านมา

6
...ไม่ได้ไปน้ำตกกระทิงนานแล้ว วันว่าง นัดไกด์เอและครอบครัว ไปนอนเล่น จิบชาเขียว แถมได้นกมาฝากกันนิดหน่อยครับ ตัวแรกก็กินปลีคอแดง มาบ่อยครับ มีเวลาก็ไปลุ้นดุครับ  (bird22)

7
..ไม่ได้เอาภาพมาแบ่งปันกันนาน ได้แต่แอบชมคนอื่น อาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาศไปเขาใหญ่ครับ ก็ไม่ได้มีแผนอะไร ตั้งใจไปนอนเล่น ถ่ายมาโครเช่นเคย งานนี้ น้าเอแกจัดนกให้นิดหน่อย แสกแดงๆ แกเรียกกันแต่เช้ามืด ผมยังลืมตาไม่ขึ้นแต่ก็ทนขับรถไปหา ถึงที่หมายระยะทางประมาณ 2 กม ขับรถเครื่องยันไม่ทันร้อน อิๆ  (bird22) (bird22)

8
...ไม่ได้ไปเที่ยวทุ่งลาดกระบังมานานมาก จำได้ว่าเคยไปสมัยไปตามหาเจ้าปากช้อนหน้าดำ แล้วหลังจากนั้นไปเที่ยวอีกสักรอบ แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย อาทิตย์ที่ผ่านมาว่างทั้่งวัน เพราะว่าป้าจอยทำงานวันเสาร์ งานนี้เลยนัดแนะกับน้าชัย น้าธรรม เพราะว่าผมเองจำทางไม่ได้เลย แล้วให้น้าชัยบอกทางให้ ไม่ผิดหวังครับ ได้นกแน่นอน อิๆ  (bird6)

9
...เที่ยวเขาใหญ่มาก็นาน แต่ไม่เคยขึ้นไปนอนบนโตโป้สักที รอบนี้ไกด์เอว่าง เลยนัดพี่พินิจ พี่นิ พี่อมร และคุณสตีเฟ่น ไปนอนเล่นด้วยกัน แถมได้เจอน้าๆอีกหลายคนเลย มีนกมาฝากกันนิดหน่อยครับ เริ่มจากเจ้ากะรางคอดำ ร้องกันระงม

10
วันว่างๆ มีเวลาก็ได้ไปนอนเล่นบ้านน้าเอ 1 คืน ร่วมวงจิบชาเขียวกันจนดึกดื่น ตื่นเช้ามาสลึมสลือ ก่อนได้ขับรถมาถอนที่นครนายกบ้านน้าอ๊อฟป้าอ้อย มีเวลาก็เลยจัดนกรอบๆบ้านน้าอ๊อฟมาฝากกันนิดนึงครับ  (bird15)

11
ลองเลนส์มาโครกับ 7d mark II ตัวใหม่ซะหน่อย อืม ก็เข้าท่าดีนะ ตัวโตขึั้นมาอีกนิดนึง อิๆ  (bird18) (bird18)

12
ไปงานเลี้ยงรุ่นที่แก่งกระจานมา สร่างเมาแล้วได้มีเวลาไปถ่ายนกนิดหน่อย งานนี้ซ้อมอุปกรณ์ใหม่ด้วย รู้สึกเงอะๆงะๆแต่ก็มันส์ดี  (bird22)

13
...รู้สึกว่าฮาร์ดดิสก์จะเริ่มไม่พอ จะต้องลบภาพทิ้งบ้างละ เพราะว่าไปแต่ละทริป ถ่ายมาเยอะมาก หมายถึงเยอะจำนวนนะครับ แต่คุณภาพไม่ได้ดู อิๆ สุดท้าย แทนที่จะหาของใหม่ ก็ล้างของเก่าบ้างดีกว่า จะได้ประหยัดเงิน เจอภาพก็เอามาฝากกันนิดหน่อย  เจ้านกกลางคืนตัวนี้หาถ่ายได้ยามค่ำคืน ผมไปนอนศรีพังงาก็เจอทุกทีละ แต่ล่าสุดไปมา ฝนตกเลยไม่ได้ส่องดู ท่าทางดุเอาการนะ อิๆ

14
...เป็นวันหยุดที่เงียบมาก ไม่ได้ออกไปใหนเพราะว่าต้องอยุ่งานแต่งงาน ว่างๆก็เอารถไปเปลี่ยนยางนิดนึง ใช้มาซะคุ้ม วิ่งไปแสนสาม เปลี่ยนซะก่อนที่จะระเบิด
กลับมาเลยได้มีเวลาทำภาพเล่นๆซะหน่อย เอาค่างแว่นจากแก่งกระจานมาฝากกัน  (bird8)

15
....หมดวันทำงาน ก็ได้เวลาไปพักสายตาอีกเช่นเคย ที่ใหนดีนะ ลังเลๆ สุดท้ายก็ไปแก่งกระจานแหละ ง่ายดี ใกล้ๆ ขับรถแป๊บเดียว ได้กินอาหารทะเลที่มหาชัยด้วย นกที่ไปถ่ายก็คงไม่ต้องคาดหวัง ตัวเดิมๆละครับ ถ่ายสนุกๆ กี่ปีๆก็ยังจะถ่าย

16
 มีเวลาวันเดียว หยุดแค่นี้ก็ขอให้ได้ออกจากบ้าน เลิกงานตีรถไปปากช่อง นอนบ้านน้าเอเลย เช้าจะได้ขึ้นเขาใหญ่ เขาว่ามีนกให้ถ่าย (OWL2)
เจอน้าแหยม พี่เสก แต่เช้า ได้กินแห้วเจ้าจาบคาเคราน้ำเงินแต่เช้า เลยไปวนเฝ้ากระเต็นลายกัน แต่ผมได้ตัวนี้มาก่อน  (bird15)

17
ประกาศ !!

   เนื่องจากพื้นที่สำหรับบ้านนี้หมดเวลาลง น้าปอนด์ที่เคยช่วยดูแล ให้พื้นที่ฟรี ตอนนี้หมดโปรโมชั่นครับ ก็เลยคุยกันว่าจำทำอย่างไรดี จะปิดบ้านหรือจะเก็บไว้ สุดท้าย ได้ข้อสรุป เราจะเก็บความทรงจำไว้ครับ ตอนนี้กำลังหาที่ใหม่ครับ โดยน้าปอนด์จะยังดูแลให้เหมือนเดิม ซึ่งถ้าย้าย อาจจะใช้เวลาสัก 1 อาทิตย์จึงจะเรียบร้อยครับ จึงอยากแจ้งให้น้าๆป้าๆที่ยังรักบ้านนี้อยู่ได้ทราบกัน เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย เราจะมาแชร์ความทรงจำดีๆกันต่อนะครับ ขอบคุณที่ยังแชร์ความสุขกันทุกวันครับ
                                                              ขอบคุณครับ.....น้าเรย์

18
ไปเที่ยวยาวๆ แต่ได้นกไม่เยอะนะครับ เพราะว่าถ่ายขำๆ ควักแต่เลนส์ไวด์ซะมากกว่า ที่แรกคือแวะแม่เมย ได้ไปดูปากนกแก้วครับ เจอตัวครับเยอะอย่างที่บอก แต่ถ่ายได้แบบไกลๆ  :-*

19
มุมคนเบื่อของ (เก่า) / = = = พักแบก 600 f4 = = =
« เมื่อ: 11 มกราคม 2017, 08:29:16 PM »
เพิ่งเข้า รพ เมื่อวานหลังจากมีปัญหาเรื่องหลัง ปวดจากเรื่องหมอนรอง เลยคิดว่าปล่อยของหนักที่แบกหน่อยละกัน จะได้ไม่ฝืนสังขารเกินไป ค่อยไปหาเบาๆมาถ่ายขำๆก่อน
ใครสนใจจะแบกต่อ ติดต่อน้าเรย์ 081-3445015  หรือ line id: jaraymk 

20
สวัสดีครับ ในรอบเกือบสามปี เพิ่งมีโอกาศได้ไปเที่ยวเหนือแบบจริงจัง ทริปนี้วางไว้สิบวัน น่าจะมากสุด เป้าหมายคือไปเที่ยวฝั่งแม่ฮ่องสอนหน่อย ผมตีรถจาก กทม คืนวันที่ 29 ธค ปลายทางที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย โดยมีน้ายุทธไปรออยุ่ก่อนแล้ว ที่นี่หลายคนไปบ่อยแล้ว เป็นที่พัก อากาศดี วิวสวย แถมมาคิดได้ระหว่างทางว่ามีปากนกแก้วด้วย งานนี้ขอชมหน่อย จะได้มีนกใหม่กับเขาบ้าง วันแรกไปหาทำเล โดยนายเจมส์โฟโตไฟล์แนะนำ นกไม่เจอนะ แต่ขอเป็นนายแบบสักหน่อย อิๆ  :-*

หน้า: [1] 2 3 4