ผู้เขียน หัวข้อ: น้าจเรเปิดคอร์ดพูดคุย เรื่องการแต่งภาพนก &แลนด์สเคป-ด้วยPhotoshop แบบง่ายๆ  (อ่าน 5397 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ n-joy

 • Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1584
  • ดูรายละเอียด
น้าจเร เปิดคอร์สพูดคุย เรื่องมุมมองการถ่ายภาพนก &แลนด์สเคป และการแต่งภาพโดยใช้โปรแกรม Photoshop ขั้นพื้นฐาน ย้าย-ลบ-เพิ่ม , ถาม-ตอบ ทุกข้อสงสัย

วิทยากร น้าจเร เมฆแก้ว และ น้าอ๊อฟ PSD

วันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2559 เวลา 8.30 น.-16.00 น. ที่ สมานเบิร์ดแค้มป์- แก่งกระจาน

แจ้งลงชื่อได้ที่กระทู้นี้ และโอนเงินท่านละ 2,000 บาท (รวมค่าอาหารกลางวันและเครื่องดื่ม)

บัญชี จเร เมฆแก้ว เลขที่ 171-2-46687-3 ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ (เปิดเพื่อโครงการบริจาคโดยเฉพาะ)
โทร.น้าเร 0813445015

.............................................................


สวัสดีค่ะ พี่ป้าน้าอาทุกท่าน
วันนี้มีข่าวดีมาแจ้งนะคะ สำหรับแฟนคลับของน้าเร และน้าออฟ PSD ….ด้วยว่ามีหลาย ๆท่านที่ได้ชมภาพที่น้าเร และน้าออฟ ได้โพสท์ไปทั้งใน fb และ web เมื่อเจอหน้ากันก็ได้สอบถามกันว่ามีวิธีถ่ายภาพ และทำภาพก่อนโพสท์อย่างไรบ้าง หลายๆ ท่านก็เรียกร้องให้น้าเรและน้าออฟ เปิดคอร์ดสอน
....วันนี้ประจวบเหมาะพอดีที่ทางทีมน้าแวน ป้าปุ๋ย boat bird –fb ได้มาชวนทำโครงการปรับปรุงหน่วยบ้านกร่าง ที่ อช.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งทางหัวหน้าและเจ้าหน้าที่ของอุทยานแก่งกระจานได้แจ้งความประสงค์อยากจะปรับปรุงหน่วยบ้านกร่างในหลายๆ ด้านด้วยกัน แต่ยังขาดเงินสนับสนุนจากทางกรมอุทยานฯ ซึ่งพวกเราก็เห็นว่าหน่วยบ้านกร่างนี้หลายๆ ท่านก็ได้อาศัยไปท่องเที่ยว ถ่ายภาพ พักผ่อนกันเป็นประจำ จึงอยากจะเชิญชวนช่วยเหลือหาทุนไปทำการปรับปรุง ซ่อมแซม หน่วยบ้านกร่างในหลายๆ ด้าน (รายการปรับปรุงหน่วยบ้านกร่างโดยละเอียดจะแจ้งให้ทราบภายหลังอีกครั้ง)
จึงได้เปิดคอร์ดพูดคุยเรื่องการถ่ายภาพและแต่งภาพโดยโปรแกรม Photoshop ขั้นพื้นฐาน ย้าย-ลบ-เพิ่ม , ถาม-ตอบ ทุกข้อสงสัยให้แก่ทุกท่านที่สนใจ


น้าเร และน้าออฟ ได้แจ้งหัวข้อคร่าวๆ ประมาณนี้นะคะ

เป็นเทคนิคการปรับภาพนกและแลนด์สเคปให้ดูดีขึ้นภายใต้แนวคิด "ลดจุดด้อยของกล้องด้วยโปรแกรม"

1 เทคนิคการใช้ camera
2 เทคนิคการปรับแสง / สี
3 การทำภาพให้คม
4 การทำฉากหลังแบบพอไปวัดไปวาได้
5 การตัดแปะแบบพอดูสมจริง
6 การปรับแปรงให้เหมาะสม
7 การทำ action แบบพื้นๆไว้ใช้
8 มีอีกเยอะ ถามมาตอบไป


(ปล. และตอนเย็นเวลา 18.30 น. จะมีงานสังสรรค์สวัสดีปีใหม่2559 กับเพื่อนๆ บ้านTBD # เสื้อผ้าตรีม จี๊ดดดจ๊าดดดด....ร่วมร้อง เต้น เล่นดนตรี กับน้าๆ thaibirder band ....ค่าอาหารและเครื่องดื่มท่านละ 500 บาท ร่วมลงชื่อและโอนเงินในบัญชีเดียวกันได้เลยนะคะ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤษภาคม 2018, 11:52:16 AM โดย Jaray »

ออฟไลน์ n-joy

 • Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1584
  • ดูรายละเอียด
ตอนเย็นของวันนี้ จะถือโอกาสจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ สวัสดีปีใหม่ 2559 กับเพื่อนๆ TBD. ด้วยกันนะคะ ....มาร่วมร้อง ร่วมเต้น ร่วมฮา กับน้าๆ วง thaibirder band ด้วยกันนะคะ  (ค่าอาหารและเครื่องดื่มแบบไม่อั้น คนละ 500 บาทนะคะ)

ท่านใดสะดวกเฉพาะเรียน หรือสะดวกเฉพาะงานเลี้ยง หรือว่าสะดวกทั้งวัน ก็แจ้งลงชื่อมาได้เลยค่ะ


แล้วเจอกันค่ะ  มาพบปะเจอหน้าเพื่อนๆกันให้หายคิดถึงปีละครั้งนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 สิงหาคม 2016, 07:54:01 AM โดย n-joy »

ออฟไลน์ n-joy

 • Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1584
  • ดูรายละเอียด
งานกิจกรรมเมื่อ12 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่สมานเบิร์ดแค้มป์ จบไปเรียบร้อย ทางทีมงาน หวังว่าผู้ร่วมงานทุกท่านคงจะมีความสุขและรอยยิ้มจากเสียงเพลงกลับไปทุกท่านนะคะ หลายๆ ท่านคงแบกทั้งวิชาการแต่งรูป และของสอยดาวกลับไปเพียบเลยด้วย อิๆ

งานนี้ทางกลุ่ม thaibirder และ boatbird ได้จัดขึ้นเพื่อหาทุนจัดทำ #โครงการปรับปรุงห้องนิทรรศการและปรับปรุงจุดกางเต้นท์บ้านกร่างแก่งกระจาน ควบคู่กันไปด้วยค่ะ เลยมีกิจกรรมหลายๆ อย่าง ...รวมถึงกิจกรรมใน fb ที่น้าๆ หลายๆ ท่านได้กรุณาร่วมนำรูปมาขายและมาประมูลร่วมจัดหาทุนให้ด้วยค่ะ ...ต้องขอขอบพระคุณในน้ำใจของทุกๆท่านเป็นอย่างสูงนะคะ .......
ต่อจากนี้ไป ทีมงานก็จะมีการวางแผนประสานงานว่าโครงการนี้จะจัดทำสิ่งใดบ้างนะคะ แล้วจะมาแจ้งความคืบหน้าในการจัดสร้างและดำเนินการต่อไปค่ะ ...ขอบพระคุณทุกๆท่านที่ร่วมสนับสนุนอีกครั้งนะคะ

และขอขอบคุณทีมงานร่วมจัดงานทุกๆ ท่านเป็นอย่างยิ่งด้วยค่ะที่ช่วยงานกันคนละไม้คนละมือทำให้งานมีความสุขสนุกสนานที่สุดค่ะ ทั้งอาจารย์อ๊อฟ อาจารย์จเร นักร้องนักดนตรี thaibirder band พี่กฤษ น้องปอนด์ พี่ๆทุกท่านที่ช่วยขนเครื่องดนตรีกันมา รวมถึงน้าตู่น้าโต้ง น้าชาติและนักร้องรับเชิญทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณพีอาร์สาวสวยทุกคนป้าปุ๋ยป้าตุ๋มป้าแบท ขอบคุณขนมอร่อยๆ จากแม่อ้อย....ขอบคุณทีมงานจากโฟโต้ไฟล์ที่มาบริการล้างเลนส์และมอบของสอยดาวเยอะแยะด้วย ขอบคุณผู้สนับสนุนของสอยดาวอื่นๆ อีกหลายท่าน และขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาร่วมงานและร่วมกิจกรรมสนับสนุนเงินทำโครงการด้วยนะคะ และขอบคุณเจ้าของสมานเบิร์ดแค้มป์พี่ใจดีที่ให้น้องๆ ได้จัดงานแบบตามใจฉันกันมันส์ๆ ด้วยนะคะ ·

ยังไม่ได้รวมรูปมาลง ขอนำลิงค์ใน facebook  ที่รวมภาพบรรยากาศในงานมาฝากก่อนนะคะ

https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.1059507257442250&type=3